คำอธิบายรายวิชา
การปฏิบัติงานด้านภัตตาคาร งานครัวและการจัดเลี้ยง วิธีการทางการรับรองงานจัดเลี้ยงในโอกาสต่างๆ ทั้งในและนอกสถานที่ ศึกษาในโครงสร้างการบริหารงานของหน่วยงานจัดเลี้ยง ความสัมพันธ์ของแผนกจัดเลี้ยงกับแผนกต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง การวางแผน ออกแบบและวิธีการจัดทำเมนูอาหาร การควบคุมดูแลงานจัดเลี้ยง การจัดทำรายงาน และการฝึกปฏิบัติการงานจัดเลี้ยง
- อาจารย์: อาจารย์ชิษณุพงศ์ ธนพิบูลพงศ์
คำอธิบายรายวิชา
หลักการจัดการธุรกิจร้านอาหารและภัตตาคาร การจัดเลี้ยงอาหารและเครื่องดื่ม การจัดรายงานอาหาร ตลอดจนการให้บริการในรูปแบบต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องการควบคุมต้นทุน ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน และควบคุมคุณภาพของอาหาร ให้มีการศึกษานอกสถานที่
- อาจารย์: อาจารย์ชิษณุพงศ์ ธนพิบูลพงศ์
คำอธิบายรายวิชา
บทบาท
และความรับผิดชอบของธุรกิจการท่องเที่ยวและการโรงแรม ที่มีต่อลูกค้าและสังคม แนวคิดเกี่ยวกับจริยธรรมทางธุรกิจ
กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจการท่องเที่ยวและการโรงแรม จรรยาบรรณวิชาชีพ
ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ปัญหาจริยธรรมของธุรกิจการท่องเที่ยวและการโรงแรม
แนวทางแก้ไขและพัฒนา
- อาจารย์: อาจารย์ชิษณุพงศ์ ธนพิบูลพงศ์
คำอธิบายรายวิชา ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการจัดการภัตตาคาร การจัดโครงสร้างภัตตาคาร การแบ่งสายงาน หน้าที่ความรับผิดชอบของพนักงาน อุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ในภัตตาคาร การวางแผนวิธีการจัดทำเมนูอาหาร และสิ่งที่ควรทราบอื่นๆ เกี่ยวกับการจัดการภัตตาคาร |
- อาจารย์: อาจารย์ชิษณุพงศ์ ธนพิบูลพงศ์